Đột quỵ căn bệnh ẩn khuất nhiều nguy hiểm, đến bất chợt và có thể tước đoạt đi mạng sống của những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp,… Chính vì thế mà thuốc tai biến mạch máu não là cụm từ đang rất được nhiều người tìm kiếm, những thông tin quan trọng nếu chuyện không may xảy đến. Nhưng đâu mới là loại thuốc chữa tai biến tốt nhất?

Tìm hiểu và phân loại tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não là căn bệnh xảy đến khi việc cung cấp máu lên một phần não bộ đột ngột bị ngưng trệ. Và có hai loại đột quỵ:

Thiếu máu cục bộ – thiếu máu não: chiếm tỉ lệ phổ biến nhất  trong các trường hợp đột quỵ (85%). Nguyên nhân chính do xơ vữa động mạch, não bệnh tim (bệnh van tim, rung nhĩ, viêm nội tâm mạch nhiễm khuẩn …), tắc mạch do nguyên nhân khác (tắc mạch hơi).

Chảy máu não: tỷ lệ này chiếm 15% các trường hợp bị đột quỵ não. Nguyên nhân chính là do tăng huyết áp hoặc vỡ phình mạch, dị dạng mạch máu não gây xuất huyết dưới màng nhện. Vì thế khi lựa chọn thuốc tai biến mạch máu não phải biết tình trạng của người bệnh ở trường hợp nào.

tac-dung-phu-cua-an-cung-nguu-hoang-hoan-la-gi

tai biến mạch máu não căn bệnh hoàn toàn có thể phòng chống được

Mỗi năm, tại Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc mới bệnh tai biến, khoảng 50% trong số đó tử vong, và khoảng 30% có thể bị liệt. Tai biến mạch máu não căn bệnh thường gặp ở những người trên 50 tuổi và có xu hướng ngày càng trẻ hóa. (Thống kê của Hội Phòng chống TBMMN Việt Nam năm 2015 ).

Hậu quả của bệnh tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến mạch máu não tuy chỉ đứng thứ ba về tỉ lệ tử vong nhưng lại là bệnh để lại nhiều di chứng nặng nề nhất

Ở mức độ nhẹ, bệnh gây các biến chứng như: liệt nửa người, có thể phục hồi sau 2-4 tuần và kéo dài theo nhiều tháng tiếp sau; co cứng cơ gây vận động khó khăn, đau nhức cơ khớp, đặc biệt hay đâu khớp vai.

Nặng hơn, bệnh nhân có thể gặp các di chứng như rối loạn ý thức, rối loạn tâm thần, rối loạn ngôn ngữ, liệt toàn thân, viêm phổi, co giật, động viên, tăng huyết áp, loạn nhịp tim, …

Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tai biến

Thuốc tai biến mạch máu não loại nào tốt nhất?

Nếu bạn không muốn phải tìm kiếm loại thuốc này thì ngay bây giờ, ngay lúc này hãy thay đổi lối sống và sử dụng thêm các thực phẩm chức năng có tác dụng phòng bệnh tai biến. Bởi 80% số ca đột quỵ hoàn toàn có thể phòng tránh được, những người có tiền sử huyết áp cao, tim mạch,… là những người cần phải chú trọng hơn vào vấn đề này.

Để có thể chọn được thuốc tai biến mạch máu não tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, các bạn cần phải biết được tình trạng bệnh của bệnh nhân ra sao, di chứng để lại nặng nhất là gì. Vì thông thường trong quá trình cấp cứu, điều trị bệnh bác sỹ sẽ khám và kê thuốc đặc trị, giúp bệnh nhân sớm hồi phục. Ngoài các thuốc đặc trị, người nhà bệnh nhân có thể cho người bệnh sử dụng thêm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc – thực phẩm chức năng có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống và điều trị bệnh đột quỵ.

Tùy vào thể trạng bệnh, khả năng phục hồi của người bệnh khi sử dụng thêm an cung hiệu quả sẽ đến nhanh hơn. Nên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng và vật lý trị liệu để bệnh nhân có thể phục hồi nhanh nhất. Với thuốc tai biến mạch máu não, người bệnh nên sử dụng theo liệu trình để đạt được hiệu quả tốt nhất, và nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.