An cung ngưu hoàng hoàn một trong những bài thuốc nổi tiếng trong việc phòng ngừa đột quỵ, tai biến. Dù biết tác dụng của nó rất tốt với sức khỏe của con người nhưng chắc chắn nhiều người không để ý đến thành phần dưỡng chất có trong viên an cung KwangDong gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thành phần chính và từng dụng của từng loại dược liệu là gì nhé.

Quy cách đóng gói của viên an cung ngưu hoàng Hàn Quốc

An cung ngưu hoàng hộp đỏ hình tổ kén lệch gồm 10 viên, mỗi viên có trọng lượng 3,75g. Để đảm bảo chất lượng, mỗi viên nang được đặt trong một túi nilong dập kín đựng trong một hộp nhựa nhỏ, bên ngoài là hai lớp vỏ giấy. Thời hạn sử dụng an cung KwangDong là 5 năm kể từ ngày sản xuất. Thông thường mỗi viên tương ứng với một lần dùng, rất dễ sử dụng và bảo quản.

Thành phần chính có trong viên an cung KwangDong Hàn Quốc

Thuốc an cung ngưu hoàng được điều chế từ 23 loại thảo dược bao gồm những dược liệu từ tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe: Hoài sơn 282mg, Nhân sâm Hàn Quốc 97mg, Xạ hương 15mg, Cam thảo 202mg, Thần khúc 100mg, Bồ hoàng 100mg.

thanh-phan-chinh-co-trong-an-cung-han-quoc 1

Nhóm thành phần có trong viên an cung KwangDong Hàn Quốc

Ngoài ra còn có những thành phần khác như: Mạch môn 60mg, Giá đậu nành 70mg, Bạch thược 60mg, Đương quy 60mg, Bạch truật 60mg, Phục linh 50mg, Xuyên Khung 50mg, Long não 41mg, Vỏ quế 70mg, A giao 70mg, Ngưu hoàng 14mg, Quả mơ 50mg, Sài hồ 50mg, Bạch liễm 30mg và một số thành phần khác như mật ong, glycerin, cellulose dạng vi tinh thể, đường lactose, calci panthenat…

Công dụng của một số thành phần chính:

–        Xạ hương: là một dược liệu quý có tác dụng khai khiếu, thông mạch

–        Củ hoài sơn, mầm đậu xanh: có tác dụng điều hòa huyết áp, kiểm soát chỉ số tim mạch, hỗ trợ điều trị đau lung, làm mạnh ngũ tạng, trừ nhiệt cường âm

–        Ngưu hoàng: có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tỉnh thần

–       Cam thảo, bạch liễm: thanh nhiệt giải độc

–       Đương quy: có vị ngọt, tính ấm, tác dụng hoạt huyết, bổ máu và hạn chế đâu, làm ẩm ruột.

–       Phòng phong: Tác dụng tán hàn giải biểu, trừ phong thấp, giải kinh phong.

–       Mật ong: có tác dụng hòa vị

Tác dụng chính của ngưu hoàng trong viên an cung KwangDong là gì?

Ngưu hoàng là sỏi trong túi mật của con bò tót hoặc trong túi mật của con trâu bệnh. Công ty KwangDong đã ký tham gia vào chương trình bảo vệ động vật cũng như không sử dụng nhưng phụ liệu liên quan đến động vật, vì thế an cung KwangDong sử dụng ngưu hoàng nhân tạo. Công dụng, thành phần không có gì khác với ngưu hoàng tự nhiên. Ngoài loại ngưu hoàng này, còn có ngưu hoàng nhân tạo và bán nhân tạo.

huyet-ap-toi-thieu-tang-cao-nguy-co-dot-quy

An cung ngưu hoàng Hàn Quốc có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát, hỗ trợ điều trị một số bệnh như cao huyết áp, tim mạch,..

Công dụng của ngưu hoàng

Theo y học cổ truyền: ngưu hoàng có tác dụng giải nhiệt, trị chứng co giật, mồm ngập chặt, sốt mê man, cấm khấu, người bị động kinh.

Theo y học hiện đại: Nghiên cứu tác dụng của ngưu hoàng trên mô hình huyết áp cao ở chuột đồng, cho thấy ngưu hoàng có tác dụng hạ huyết áp, giúp ổn định, thời gian kéo dài (liều dùng ngưu hoàng 2 -3 ngày 1 lần). Thí nghiệm trên chuột lang gây co thắt động mạch vành. Thí nghiệm trên thỏ, giúp hạ huyết áp, giãn mạch ngoại biên và ức chế tác dụng của epinephrine đối với hệ tim mạch.

Để sử dụng thay thế ngưu hoàng tự nhiên, ngưu hoàng nhân tạo cũng đã được sàng lọc, kiểm nghiệm rất nhiều. Ngưu hoàng có tác dụng an thần, chống co giật, hạ sốt, ức chế quá trình thẩm thấu của máu, tăng tạo máu và giúp khám viêm.

Các thành phần có trong viên an cung ngưu hoàng Hàn Quốc đều có những công dụng riêng, giúp hỗ trợ điều trị bồi bổ sức khỏe rất tốt. Dù tốt là vậy nhưng người bệnh không nên lạm dụng an cung KwangDong dùng thường xuyên, vì nó có thể gây ra tác dụng ngược lại. Cần phải dùng theo liệu trình để đạt hiệu quả tốt nhất.