Tắm vào thời điểm CHẾT có thể bị méo mặt, đột quỵ ngay lập tức

Dù không phải là vấn đề mới mẻ đã được nói đến rất nhiều nhưng vẫn có người giữ thói quen tắm đêm. Người xưa có câu “điếc không sợ súng” rất đúng với trường hợp này. Đã có rất nhiều người méo mặt, đột quỵ thậm chí là tử vong khi tắm đêm nhất là vào mùa đông. Không biết bạn sạch sẽ, bận rộn đến đâu lại chọn thời điểm “CHẾT” này để tắm.

Thói quen dễ bỏ nhưng do tâm lý chắc “đột quỵ chừa mình ra”

Nhiều người trẻ nghĩ mình sẽ không bị tai biến hay đột quỵ vì thế vẫn thoải mái giữ thói quen tắm đêm nhưng trên thực tế bệnh này đang có dấu hiệu trẻ hóa. Đã có nhiều trường hợp người trẻ mất do đột quỵ, do bị cảm do tắm muộn. Thói quen tắm gội vào ban đêm thực sự là một sai lầm. Vào mùa đông dù tắm bằng nước ấm nhưng vẫn có thể khiến chúng ta bị tai biến, đột quỵ, thoát dương thậm chí gây tử vong.

 

Ban đêm, thời điểm cơ thể cần được nghỉ ngơi, nhiệt độ cơ thể thấp hơn ban ngày nên tắm vào tối muộn sẽ làm cơ thể bị phản ứng bất ngờ. Ngoài ra, tắm đêm dù vào mùa động hay mùa hè thì đều có gió lạnh, dân gian thường gọi là gió độc hoạt động sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể.

Tắm đêm sau 22h là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ nhất là ở người trẻ

Đặc biệt có nhiều người chủ quan nên tắm nước lạnh để rèn luyện sức khỏe. Song vào mùa đông lạnh nên tắm bằng nước nóng. Bởi với người có huyết áp cao, nước lạnh dội vào người làm cho mạch máu bị tác động đột ngột nên co lại. Máu sẽ dồn về nội tạng nên mạch máu có thể phình ra và vỡ dẫn đến hôn mê hoặc tử vong. Kể cả vào mùa hè, nước ấm cũng rất tốt cho mỗi người. Do nước ấm khi dội vào người sẽ giúp khí huyết lưu thông.

Đột quỵ do tắm đêm chuyện không hiếm 

Tắm gội nhất là vào buổi đêm kiêng kị tắm ở nơi thoáng, lộng gió. Hiểu một cách đơn giản, khi cơ thể đang tiếp xúc với nước ấm, mạch máu dưới da lỗ chân lông dãn nở ra. Nhưng nếu lúc đó có một cơn gió lạnh thổi đến hoặc cơ thể đột quỵ tiếp xúc với không khí lạnh sẽ khiến mạch máu, lỗ chân lông co lại đột ngột. Đây là phản xạ tự nhiên của cơ thể nhưng vì xảy ra đột ngột nếu nhẹ thì bị cảm lạnh nhưng nặng có thể dẫn đến đột quỵ, méo mặt, liệt nữa người thậm chí là tử vong.

Hãy thay đổi thói quen tắm đêm ngay từ hôm nay để tránh trường hợp không may có thể xảy đến

Thay đổi thói quen để có cuộc sống khỏe mạnh hơn

Đêm muộn là thời điểm rất nhạy cảm, nhiều trường hợp đi tắm vào thời gian quá muộn khi bị đột quỵ không được phát hiện kịp thời đã dẫn đến tử vong. Hãy thay đổi thói quen tắm đêm ngay từ hôm nay dù đó là tắm vào mùa đông hay mùa hè. Đây là cách đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

Đã có rất nhiều trường hợp tắm đêm bị đột quỵ may mắn được cứu sống nhưng di chứng để lại sau tai biến lại rất nặng nề như liệt nửa người, không nói được, méo miệng,…điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến những người thân. Việc điều trị cũng rất tốn kém. Thay đổi thói quen tắm đêm sẽ giúp bạn được nhiều hơn mất, đừng chủ quan hãy bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình.