Đột quỵ (tai biến mạch máu não) đang trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Dù biết sự nguy hiểm của nó nhưng có nhiều người chưa biết cách phòng ngừa đột quỵ sao cho hiệu quả. Bởi 80% đột quỵ hoàn toàn có thể phòng ngừa.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đây là điều mà đại đa số người Việt đang mắc phải, chủ quan không dành sự quan tâm đúng mức cho sức khỏa của mình. Bạn có biết rất nhiều người bị đột quỵ cho rằng bản thân mình rất khỏe mạnh nhưng thực tế cơ thể họ đang ẩn chứa nhiều bệnh hoặc không biết đến những yếu tố có thể dẫn đến đột quỵ. Vì thế khám sức khỏe định kỳ là cách phòng ngừa đột quỵ hiệu quả đồng thời giúp bản phát hiện ra những dấu hiệu xấu của sức khỏe và có biện pháp xử lý kịp thời.

Thay đổi chế độ ăn

Giảm đường, giảm muối, hạn chế chất béo vì chế độ này tốt cho tim mạch và huyết áp. Ưu tiên chế độ ăn nhạt, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi vì nó bổ sung chất sơ, vitamin, thanh lọc cơ thể, hạn chế tích tụ choslesterol xấu,…

Muốn loại bỏ nguy cơ đột quỵ phải loại bỏ, kiểm soát được những nguyên nhân này

Hạn chế rượu bia thuốc lá

Rượu bia thuốc lá chúng ta luôn biết nó không tốt nhưng không mấy người có thể ngưng hoặc kiểm soát. Thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến căn bệnh đột quỵ. Hãy ngưng hút thuốc, hạn chế sử dụng rượi bia.

Tránh áp lực trong cuộc sống

Độ tuổi người bị đột quỵ, tai biến ngày càng trẻ hóa điều này do ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại, đó là áp lực, căng thẳng những khó khăn, chế độ ăn uống,… Bằng mọi cách hãy để tâm trạng mình luôn thoải mái, tinh thần vui vẻ. Làm việc quá sức, không quan tâm đến sức khỏe cũng là nguyên nhân khiến số lượng người trẻ trên 30 tuổi cũng đã mắc bệnh đột quỵ.

Kiểm soát tốt huyết áp

Để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, triệt để trước hết bạn cần phải kiếm soát được chỉ số huyết áp của cơ thể. Bởi tăng huyết áp chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ. Nếu không kiểm soát tốt huyết áp, nguy cơ đột quỵ sẽ rất cao. Đây là căn bệnh mãn tính không thể điều trị dứt điểm mà chỉ có thể kiểm soát huyết áp. Và để kiếm soát ở mức bình thường hãy thực hiện chế độ ăn ít muối, giảm căng thẳng và uống thuốc hỗ trợ điều trị.

Kiểm soát đường huyết

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học để tiết chế lượng đường trong máu, từ đó sẽ kiểm soát được bệnh tiểu đường và đột quỵ.

Sử dụng thuốc hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ

Chúng ta cần chú trọng phòng ngừa bệnh bằng nhiều cách khác nhau. Ngăn chặn tình trạng hình thành cục máu đông ngay từ sớm bằng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được điều chế từ các dược liệu thiên nhiên. Sản phẩm đã được Bộ y tế Hàn Quốc công nhận về chất lượng vì thế khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Tác dụng của thuốc phòng đột quỵ an cung

Giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu. Giúp giảm thiểu nguy cơ, hỗ trợ và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường)… nên phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả. Thuốc an cung được đánh giá là một trong những loi