Đột quỵ được biết đến là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 3 trên thế giới chỉ sau tim mạch và ung thư. Đây là căn bệnh để lại nhiều di chứng tàn tật cho con người, đột quỵ xảy ra ở nam nhiều hơn nữ. Nhưng đột quỵ ở nữ giới thường nguy hiểm hơn và để lại những hậu quả nặng nề hơn so với nam giới. Và việc phòng chống đột quỵ sớm ở phụ nữ là điều hoàn toàn có thể làm được.

Tỷ lệ đột quỵ ở nữ giới thấp hơn nam giới vì đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại chưa một lý giải cụ thể về trường hợp này. Nhưng các nhà khoa học cho rằng, điều này là do chế độ ăn, cường độ vận động và một số bệnh lý đi kèm là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ đột quỵ ở nữ giới ít hơn. Vì thế việc phòng chống đột quỵ là điều cần thiết, để giảm thiểu tối đa trường hợp xấu nhất có thể xảy đến.

Tỷ lệ đột quỵ ở nữ giới thấp hơn nam giới nhưng di chứng do bệnh lý lại cao hơn hẳn, cách tốt nhất là phòng chống bệnh đột quỵ.

Đột quỵ căn bệnh khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi bởi đây là căn bệnh ngày càng trẻ hóa. Và nếu không phát hiện, cấp cứu kịp thời thì căn bệnh này sẽ để lại những di chứng nặng nề như liệt nửa người, liệt cơ mặt, nói không rõ, giảm khả năng vận động, thị lực giảm,… và tình trạng xấu nhất có thể xảy đến là tử vong.

Phụ nữ phòng đột quỵ bằng cách nào?

Tổ chức Đột quỵ quốc gia Mỹ cho biết, 80% số ca đột quỵ hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Những người có nguy cơ hàng đầu bị đột quỵ – tai biến là nhóm người có tiền sử hoặc đang mắc một số bệnh như tăng huyết áp, tim mạch, đường huyết, có thói quen hút thuốc, có chế độ ăn uống thừa năng lượng, không luyện tập thể thao,…

Và nếu bạn có nguy cơ cao bị dột quỵ thì ngay bây giờ hãy thay đổi lối sống, phòng chống từ chính hành động của bản thân. Và để giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở nữ giới ngoài việc duy trì một chế độ học tập làm việc, tập thể dục đều đặn, cần chú ý tới chế độ ăn uống.

Cam quýt cũng có thể phòng đột quỵ hiệu quả

Một nghiên cứu kéo dài 14 năm vừa được công bố trên tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy các hợp chất bưởi,cam quýt giúp có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ. Nghiên cứu cho biết, những phụ nữ ăn nhiều bưởi, cam có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 19% so với những người không thường xuyên ăn các loại quả giàu vitamin C này.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng: ảnh hưởng của hợp chất flavonoids trong họ trái cây cam quýt làm giảm nguy cơ đột quỵ. Hợp chất fvavonoids chống oxy hóa mạnh, thậm chí mạnh hơn cả vitamin có tác dụng chống oxy hóa và các gốc tự do như vitamin C, E.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, flavonoids có thể kích hoạt ức chế sự phát triển của khối u trong cơ thể. Nguồn thực phẩm giàu flavonoids bao gồm trái cây họ cam quýt, các loại quả mọng, hành tây, trà xanh, rau mùi tây, chocolate đen và rượu vang đỏ.

Kết quả nghiên cứu vừa được công bố nhưng thời gian nghiên cứu này đã kéo dài 14 năm trên 70.000 phụ nữ cho thấy, thói quen và chế độ ăn uống của họ quyết định nguy cơ họ mắc đột quỵ sau này hay không.  Việc phòng chống đột quỵ là điều hoàn toàn có thể làm được, lựa chọn chế độ nhiều trái cây, rau xanh hạn chế chất béo, đường bột sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh này.

Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Ngoài những phương pháp, cách thức trên, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng thêm sản phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc để phòng bệnh. Đây là loại thuốc có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát chỉ số huyết áp, đường huyết, trị rối loạn tiền đình, đau đầu, béo phì… những nguyên nhân chính yếu dân đến căn bệnh đột quỵ. Hãy phòng chống đột quỵ bằng an cung ngưu hoàng Hàn Quốc ngay từ hôm nay, ngay bây giờ bởi sức khỏe là vốn quý.