An cung ngưu hoàng bài thuốc cổ truyền có từ hàng trăm năm nay với nhiều công dụng thần kỳ. Ngày nay, bài thuốc này đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh những tác dụng tốt của an cung đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên chúng ta phải biết cách sử dụng và thời gian dùng an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén thì mới phát huy hết tác dụng của nó.

Tìm hiểu về an cung ngưu hoàng

Trên thị trường hiện nay có hai loại an cung, một loại nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc do nhà thuốc Đông Nhân Đường sản xuất, một loại do Kwangdong công ty dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất. Cùng một tên gọi nhưng hai bài thuốc này có thành phần và công dụng khác nhau hoàn toàn.

Trong khi an cung của Đông Nhân Đường là bài thuốc cấp cứu người bị tai biến mạch máu não, đột quỵ cần phải cẩn trọng khi sử dụng. Người tắc mạch máu não dùng tốt nhưng không thể dùng cấp cứu cho người bị xuất huyết não. Còn an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén kwangdong được biết đến là thực phẩm chức năng có tác dụng đặc biệt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho bệnh sau đột quỵ, tai biến.

Đã gọi là thuốc thì thời gian sử dụng cũng rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng

Thời gian dùng an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén tốt nhất

Dù là thực phẩm chức năng nhưng trong an cung ngưu hoàng có nhiều thành dược liệu quan trọng vì thế cũng có thể được gọi là thuốc. Mà thuốc thì cần phải uống đúng giờ, đúng thời điểm mới có thể phát huy hết tác dụng. Trong an cung có xạ hương, ngưu hoàng, rễ sâm,… những thành phần này có tính hàn vì thế không nên dùng vào buổi tối, rất nguy hiểm đặc biệt là đối với người già.

Có thể nói thời gian dùng an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ăn khoảng 30 phút và buổi chiều lúc 2 – 3h khu vừa ngủ dậy. Theo như khuyến cao của nhà sản xuất đây là hai thời điểm quan trọng nhất, hệ thống tuần hoàn đang hoạt động mạnh, dùng an cung vào thời điểm này sẽ giúp các thành phần nhanh chóng được vận chuyển đi khắp cơ thể.

vi-sao-an-cung-nguu-hoang-hoan-nen-dung-theo-lieu-trinh'

Thời gian dùng an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén tốt nhất là vào ban ngay

Nhừng người thân nhiệt lạnh, chỉ số huyết áp thay đổi liên tục cũng không nên hoặc cẩn trọng khi dùng an cung ngưu hoàng. Trong an cung có một số loại có thành phần dược liệu mang tính hàn nếu dùng cho người như vậy thì không thực sự mang lại hiệu quả tốt.

Cách dùng tốt nhất

Theo khuyến cao của nhà sản xuất dù là thực phẩm chức năng nhưng không được sử dụng tùy tiện. Tối đa mỗi ngày chỉ được uống một viên và không phải ai cũng nên dùng an cung ngưu hoàng Hàn Quốc để phòng ngừa bệnh. Những người có nguy cơ cao bị đột quỵ như người mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch, đường huyết, người cao tuổi, người bị béo phí thì nên dùng để dự phòng.

Đối với người có sức khỏe bình thường có thể nhai hoặc uống trực tiếp viên an cung với nước ấm. Nhưng đối với người già sức khỏe yếu hoặc những người cần hỗ trợ điều trị, bình phục chức năng sau tai biến thì nên nghiền nhỏ thuốc và hòa với nước ấm cho bệnh nhân uống. Mỗi viên an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén có trọng lượng khoảng 3,75gr sẽ hòa với 20ml nước ấm. Và cũng cho người bệnh uống vào ban ngày tốt nhất là vào buổi sáng và tuyệt đối không được uống vào buổi tối sau 5h chiều.