Đột quy hay còn gọi là tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong rất cao nhưng có một sự thật không phải ai cũng biết, căn bệnh này có khả năng gây tái phát. Bệnh nhân đã từng bị đột quỵ một lần sẽ có nguy cơ bị đột quỵ lần nữa. Một khi tái phát sẽ rất khó điều trị.

Số lượng người tử vong do đột quỵ chỉ xếp sau bệnh tim và ung thư

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người mắc mới đột quỵ, khoảng 50% trong số đó tử vong, số còn lại may mắn sống sót đa phần đều gặp di chứng. Đột quỵ thường xảy đến một cách bất ngờ và để lại hậu quả vô cùng nặng nề, khi có tới 90% bệnh nhân phải gánh chịu các di chứng sau tai biến như liệt nửa người, liệt toàn thân, bại não, biến chứng tâm lý, tâm thần…Sử dụng an cung ngưu hoàng là một cách an toàn để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Đột quỵ căn bệnh nguy hiểm bậc nhất có khả năng cao bị tái phát trở lại nếu không được phòng ngừa

Trong vòng 3 năm trở lại đây, số bệnh nhân pnhập viện vì đột quỵ có chiều hướng gia tăng từ 1,7% – 2,5%. Tỷ lệm giới mắc phải cao gấp 4 lần nữ giới. Nguy hiểm hơn nữa, độ tuổi bị tai biến mạch máu não đang dần trẻ hóa, từ 40 – 45 tuổi so với trước đây chủ yếu là người trong độ tuổi 50 – 60 tuổi. Do đó, việc chăm sóc và tập luyện phục hồi chức năng cho người bệnh mất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì thế nhiều người chọn uống thuốc và áp dụng các phương pháp dự phòng để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh.

Cách phòng ngừa đột quỵ tái phát

Đột quỵ là bệnh lý có khả năng tái phát rất cao, bệnh nhân khi đã bị đột quỵ lần một sẽ có nguy cơ bị đột quỵ lần nữa. Do vậy dù đã từng bị đột quỵ đã qua giai đoạn nguy hiểm, bình phục tốt thì các bạn cũng không được chủ quan cần có phương án phòng ngừa ngay.  Dưới đây là một số cách giúp bạn phòng ngừa, đẩy lùi sự xuất hiện của bệnh tai biến:

Thay đổi lối sống, tập thể dục đều đặn thường xuyên là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh đó, các bạn có thể cho người bệnh sử dụng thực phẩm chức năng để kiểm soát bệnh. An cung ngưu hoàng hoàn kwangdong Hàn Quốc là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp ngăn ngừa bệnh đột quỵ tái phát. Đây là sản phẩm có tác dụng phòng ngừa tai biến và hỗ trợ điều trị bệnh nhân phục hồi chức năng sau tai biến.