Tai biến mạch máu não căn bệnh “tử thần” là nỗi ám ảnh của hàng tỉ người trên thế giới, đặc biệt là nhóm người cao tuổi. Nếu không may tai họa ập đến với chính bạn hay người thân thì hãy bình tĩnh xử trí, để làm được điều này không còn cách nào khác buộc phải đọc và học tìm hiểu kiến thức về căn bệnh tai biến. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện, cách cấp cứu nhiều bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách chữa bệnh tai biến để có được kết quả tốt nhất. Các bạn sẽ không phải tìm đâu xa, câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Bệnh tai biến có chữa được không?

Điều này còn phụ thuộc vào mức độ của bệnh. Tai biến mạch máu não có hai dạng:

–        Dạng 1 là nhồi máu não hay còn gọi là nhũn não, chiếm 85% tổng số ca tai biến. Có thêt hiểu đơn giản là sự tắc nghẽn động mạch não làm cho vùng não được động mạch đó cung cấp máu không được nuôi dưỡng, dẫn đến chết tổ chức não tại đó.

–        Dạng 2 là xuất huyết não, chiếm khoảng 15% tổng số ca mắc tai biến mạch máu não. Đây là tình trạng vỡ mạch máu não làm cho máu chảy tràn vào tổ chức não xung quanh chèn ép và làm chết các tế bào thần kinh.

dot-quy-la-gi-va-nhung-dieu-ai-cung-phai-biet

Tai biến mạch máu não căn bệnh có thể mang sinh mạng của bạn đi bất cứ khi nào nếu bạn vẫn cứ chủ quan

Việc điều trị, cách chữa bệnh tai biến phụ thuộc rất nhiều vào việc phát hiện, cấp cứu, điều trị bệnh kịp thời hay không. Vì khi ngăn chặn được tổn thương thì sẽ giúp não phục hồi tốt hơn. Nói chung kết quả điều trị tai biến phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu nhồi máu xuất hiện trên diện rộng, xuất huyết ở động mạch lớn thì tiên lượng nặng và kết quả điều trị ít khả quan.

 Cách chữa bệnh tai biến không cần dùng thuốc?

Để giúp bệnh nhân phục hồi được chức năng của vùng não đã bị tổn thương do đột quỵ là điều không hề dễ dàng. Có nhiều bệnh nhân nặng di chứng để lại là liệt nửa người, liệt toàn thân nếu rơi vào trạng thái này rất khó để khôi phục được khả năng đi lại. Nhưng đối với bệnh nhân bị như biệt méo miệng, liệt cơ mặt, liệt tay hoặc chân,… thì khả năng khôi phục là rất cao.

Để có thể khôi phục tốt nhất ngoài việc kiên trì tập thể dục vật lý trị liệu thì bệnh nhân sẽ được chữa theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại của cả bệnh nhân lẫn người nhà, vì đây sẽ là một quá trình dài. Ngoài cách chữa bệnh tai biến bằng vật lý trị liệu. Người nhà của bệnh nhân cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của người bệnh.

Người đã từng bị đột quỵ có nguy cơ rất cao bị tái phát vì thế để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy đến, chúng ta cần phải phòng ngừa tất cả các nguyên nhân. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học kết hợp với vật lý trị liệu sẽ đẩy nhanh khả năng, thời gian hồi phục. Người nhà cần cho người bệnh ăn uống bình thường, nếu ăn ít thì nên tăng thêm bữa. Thức ăn có thể cắt nhỏ hoặc ninh nhừ để người bệnh dễ ăn và dễ hấp thụ phù hợp với việc nhai của bệnh nhân tai biến.

Kết hợp sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng Hàn Quốc

Hiện nay, an cũng ngưu hoàng của Hàn Quốc được khá nhiều người tin tưởng sử dụng cho việc điêu trị sau đột quỵ. Bởi trong viên thuốc an cung có nhiều dược liệu quý có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khoát đàm khai hiếu, giúp phục hồi tri giác, thông mạch, hoạt huyết, ngăn ngừa tình trạng đông máu,…

Phải thành thật mà nói việc điều trị bệnh tai biến mà không dùng thuốc là điều rất khó để có kết quả như ý. Nhưng cũng không thể áp dụng cách chữa bệnh tai biến đơn lẻ, phải cần có sự kết hợp giữa nhiều phương pháp. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe.