Vấn đề thời hạn sử dụng của thuốc tưởng không quan trọng nhưng thực ra lại rất đáng để khách hàng bận tâm. Bởi chỉ một chút sơ sẩy dùng hàng hết “đát” bệnh càng thêm bệnh. Nếu an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén lệch đã mở hộp thì dùng được trong bao lâu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thời hạn sử dụng của an cung ngưu hoàng Hàn Quốc

An cung ngưu hoàng do công ty dược phẩm Kwangdong sản xuất và được bộ Y tế Hàn Quốc cấp phép lưu hành từ năm 1973. Cho đến nay dù đã được gần nửa thế kỷ nhưng vẫn rất được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Theo như trên bao bì nhà sản xuất ghi rất rõ, thời hạn dùng an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén lệch là 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Tuy nhiên đển đảm bảo dược tính của các thành phần có trong thuốc, nên sử dụng trước khi hết hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Mỗi viên an cung được đóng vào một hộp nhựa, bọc nilong ở ngoài, tiếp đó là 2 lớp vỏ giấy. Vừa tiện sử dụng lại dễ bảo quản, vì thế uống đến đâu sẽ bóc đến đó nên sẽ không bị ảnh hưởng. Nhiều người uống ¼ hoặc 2/4 viên an cung, sau khi dùng song sẽ để phần còn lại vào hộp và để bảo quản trong tủ lạnh và dùng luôn trong ngày.

An cung ngưu hoàng Hàn Quốc một trong những bài thuốc nổi tiếng trong việc điều trị bệnh tai biến

Làm sao để không mua phải an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén lệch hết “đát”

Chính vì hạn sử dụng dài ngày nên nếu không cẩn thận rất có thể khách hàng sẽ phải mua hàng gần hết đát, hàng quá hạn. Vì thế dù là mua ở bất cứ một đơn vị nào các bạn cũng đề cao cảnh giác. Có thể ngay cả chính người bán cũng không biết sản phẩm đã cận đát. Như đã nói ở trên an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén lệch chỉ nên dùng trước khi hết hạn từ 6 tháng đến 1 năm.

Sau khoảng thời gian đó vẫn có thể thoải mái dùng nhưng chất lượng sẽ không còn đảm bảo. Một số thành phần trong thuốc có thể chuyển hóa hoặc biến sang một chất khác. Vì thế khi mua hàng, các bạn cần nhìn hạn sử dụng, hỏi rõ người bán trước khi đưa ra quyết định. Nên chọn những hộp date gần, NSX – HSD được in rõ ràng không bị mờ.

Ngày sản xuất và hạn sử dụng đều được ghi rất rõ trên bao bì sản phẩm

Không chọn mua những hộp sứt méo vừa không đẹp lại có thể khiến chất lượng bị ảnh hưởng. Chỉ chọn mua ở những nơi uy tín, có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Bởi họ là nhóm vừa bán hàng chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Cách thức bảo quản an cung ngưu hoàng hoàn

Sau khi đã được giải đáp xong thắc mắc về thời hạn sử dụng các bạn cần tìm hiểu thêm về cách dùng cũng như cách thức bảo quản an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén lệch để thuốc có thể phát huy hết công dụng. Nếu chưa dùng đến, để bên ngoài hạn dùng là 5 năm, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.  Trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn phần nào biết rõ hơn về bài thuốc cổ truyền tuyệt vời này. Nếu cần tư vấn thêm về an cung ngưu hoàng hoàn tổ kén lệch quý khách hàng có thể gọi hotline để được giải đáp.