An cung ngưu hoàng hoàn có xuất xứ từ Hàn Quốc là thực phẩm chức năng có tác dụng phòng chống, hỗ trợ điều trị chứng bệnh tai biến mạch máu não, cao huyết áp, tim đập nhanh, rối loạn thần kinh thực vật, hôn mê bất tỉnh,… Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc an cung vô tình làm khó người tiêu dùng khi không biết dùng loại nào. Vậy an cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc là gì và có mấy loại hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

Tai biến mạch máu não nguy hiểm như thế nào

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ gây tử vong cao nhất. Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 200.000 mắc căn bệnh này, và có khoảng 50% bệnh nhân tử vong. Những người may mắn sống sót thì có đến 92% người gặp di chứng về vận động như rối loạn ngôn ngữ, liệt nửa người và có khoảng 27% sống trong cảnh rối loạn thực vật. Qua những con số này ai trong chúng ta đều dễ dàng hình dung ra được sự nguy hiểm của căn bệnh này.

Tìm hiểu về an cung ngưu Hàn Quốc

Nếu như an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc được dùng trong cấp cứu tai biến mạch máu não thì an cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc là thực phẩm chức năng có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ, cao huyết áp. Sản phẩm này được sản xuất bởi công ty Kwang Dong và đã được Bộ Y tế Hàn Quốc công nhận.

tac-dung-phu-cua-an-cung-nguu-hoang-hoan-la-gi

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được đánh giá rất cao trong việc phòng chống bệnh

Tác dụng chính của thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là ổn định huyết áp, hoạt huyết, bổ nguyên khí, thông mạch, phòng ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não. Sản phẩm này được đánh giá khá tốt, mang lại hiệu quả tích cực trong việc phòng chống một số căn bệnh nhưng hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Có mấy loại an cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 4 loại thuốc an cung của Hàn Quốc, các sản phẩm này chỉ khác về hàm lượng, thành phần, quy cách đóng gói còn công dụng thì tương đương nhau. Việc lựa chọn sử dụng loại nào phụ thuộc vào thể trạng bệnh nặng hay nhẹ, cũng như tài chính của cá nhân.

– An cung ngưu Hàn Quốc hộp xanh (Kiện não hoàn): Nhẹ

– An cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc hộp vàng:(Trung bình)

– An cung ngưu hoàng Hàn Quốc hộp đỏ: loại có dược tính cao nhất.

–  Thuốc an cung ngưu hoàng tổ ké lệch hộp màu đỏ: nhẹ

Thành phần chính của thuốc an cung là: Xạ hương, ngưu hoàng, mạch môn, phục linh, thần khúc, xuyên khung, đương quy, phòng phong, long não, rễ hoàng cầm, bạch liễm, rễ sâm, mật ong, củ hoài sơn, rễ sài hồ, rễ cất cánh, bồ hoàng, rễ bạch thược, bồ hoàng,vỏ quế, linh dương giác…Trong đó xạ hương có tác dụng khai hiếu thông mạch. Tác dụng chính của ngưu hoàng là thanh nhiệt giải độc. Củ hoài sơn, mầm đậu xanh, rễ sâm có tác dụng điều hòa huyết áp, tim mạch, phòng chống loãng xương.

Cách sử dụng an cung ngưu hoàng Hàn Quốc

Đối với người lớn mỗi lần dùng một viên. Còn với trẻ nhỏ tùy từng độ tuổi sẽ có liều lượng dùng khác nhau, trẻ từ một tuổi là đã có thể sử dụng được loại thuốc này. Bạn có thể nhai, uống trực tiếp hoặc nghiền nhỏ ra đều được. Vì đây là thực phẩm chức năng nên một năm nên dùng 2 đến 3 đợt, mỗi đợt kéo dài 3 tháng sử dụng đúng liều lượng để có thể phát huy được hiệu quả.

Mỗi năm, căn bệnh đột quỵ làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của gia đình và xã hội, để lại những tổn thất nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần. Việc phòng chống, đẩy xa căn bệnh này là điều hoàn toàn có thể làm được. Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc chính là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.a