Chắc chắn đây là câu hỏi, mối bận tâm của rất nhiều người khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Điều này cũng rất dễ hiểu khi căn bệnh huyết áp, tim mạch, đột quỵ ngày càng gia tăng. Vậy an cung Hàn Quốc khác an cung của Trung Quốc ở điểm nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé.

Khác nhau từ chính nguồn gốc xuất xứ

Cái tên đã nói lên tất cả, một loại có nguồn gốc từ Hàn Quốc xứ sở lạnh giá của nhân sâm, một loại đến từ đất nước Trung Hoa có lịch sử hàng ngàn năm. Loại thuốc an cung Hàn Quốc do thần y Hơ Jun sáng chế còn loại an cung của Trung Quốc được danh ý Ngô Cúc Thông đời nhà Thanh nghiên cứu và điều chế.

Thuốc an cung của Hàn Quốc do công ty dược phẩm Kwang Dong sản xuất, được Bộ Y Tế Hàn Quốc cấp giấy chứng nhận, kiểm định, vì thế nó còn được gọi là thuốc Kwang dong. Thuốc an cung của Trung Quốc do nhà thuốc Đông Nhân Đường sản xuất và được xem là loại an cung ngưu hoàn hoàn duy nhất tại nước này quy chuẩn đúng về liều lượng của từng thành phần như danh y Ngô Cúc Thông để lại.

Từ thành phần cho đến quy cách đóng hộp, công dụng chính đều có sự khác nhau

Khác trong cả thành phần….

Thay vì dùng các dược liệu chính như xạ hương, trân châu, sừng trâu,…. trong một viên thuốc an cung thì an cung Hàn Quốc đã thay thế bằng những dược liệu dược tính nhẹ hơn như là củ hoài sơn,rễ củ sâm, mầm hạt đậu xanh có có tác dụng tương trợ cho điều hòa các bệnh tim mạch, chứng đái tháo đường, cao huyết áp, chứng loãng xương…). Bởi vì những lý do này, an cung ngưu hoàng Hàn Quốc ngày càng được người Việt tin chọn sử dụng.

….. cho đến công dụng

Hai loại an cung trùng tên gọi nhưng lại có công dụng khác nhau. Nếu như an cung của Trung Quốc được biết đến là thuốc cấp cứu và điều trị bệnh tai biến thì thuốc an cung Hàn Quốc là thực phẩm chức năng có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tai biến. Hai loại thuốc có công dụng hoàn toàn khác nhau.

huyet-ap-toi-thieu-tang-cao-nguy-co-dot-quy

An cung ngưu hàn quốc có tác dụng phong bệnh đột quỵ

Vì thế, các bạn cần phải hiểu rõ trước khi mua sử dụng. Loại an cung Trung Quốc dùng để cấp cứu bởi thế dược tính, sức công phá rất mạnh, nên cẩn trọng khi sử dụng. Còn thuốc chống tai biến Hàn Quốc sản xuất theo dạng thực phẩm chức năng nên dược tính không quá mạnh dễ sử dụng, dùng được thường xuyên.

Khi sử dụng thuốc an cung Đông Nhân Đường thì cần có sự chỉ định của bác sỹ vì nó có dược tính rất mạnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu sử dụng tùy tiện. Còn với an cung ngưu hoàng Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường, loại thuốc này gần như không gây ra tác dụng phụ nào.

Cơ chế phòng bệnh của thuốc an cung Hàn Quốc

Để quý bạn đọc và khách hàng hiểu rõ hơn về loại thuốc này chúng tôi muốn đề cập đến vấn đề cơ chế điều trị bệnh của an cung. Có thể hiểu đơn giản, tác dụng phòng ngừa đột quỵ tai biến của an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là do công dụng làm hạ huyết áp ở những người cao huyết áp. Vì cao huyết áp là nguyên nhân chính chiếm đến 80% gây đột quỵ- tai biến. Đó là lý do vì sao những người có nguy cơ cao bị đột quỵ luôn được bác sỹ khuyên dung các thực phẩm chức năng có tác dụng kiểm soát chỉ số huyết áp, tim mạch, đường huyết.